Một Số Cách Chữa Mất Ngủ Không Dùng Thuốc Dễ Thực Hiện Tại Nhà

Cô Chú Anh Chị có thể tham khảo thêm một số cách chữa mất ngủ không dùng thuốc được chia sẻ ở bài viết này. Rồi có thể lựa chọn giải pháp nào phù hợp để sớm giúp cải thiện được tình trạng mất ngủ, khó ngủ của mình nhé ạ.

Cách dễ ngủ hơn với Thiền

Thiền ngày càng được nhiều người quan tâm đến vì là một cách giúp dễ ngủ hơn với các trường hợp bị khó ngủ. Cũng là một giải pháp phù hợp cho các Cô Chú Anh Chị quan tâm đến những cách chữa mất ngủ không dùng thuốc

Có thể thực hiện ngay tại nhà mỗi tối, kỹ thuật cũng không quá phức tạp nếu chịu khó tự tìm hiểu và thực hành.

Đồng thời Thiền còn giúp người bệnh mất ngủ, khó ngủ giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi và suy nghĩ tiêu cực. Từ đó giúp chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện hơn. Nhất là với các trường hợp căng thẳng thần kinh, áp lực công việc hoặc gia đình, buồn bực, lo lắng, suy tư nên thao thức, khó ngủ mỗi tối.

Nếu ở TP. HCM thì điều kiện của Cô Chú Anh Chị thuận lợi hơn, dễ dàng đăng ký tham gia các khóa học tại các trung tâm để được hướng dẫn cụ thể. Còn ở các Tỉnh xa thì mọi người có thể lên Youtube rồi tìm những ai chia sẻ mà mọi người xem thấy dễ hiểu và dễ làm theo. Cách tìm như sau. Vô trực tiếp Youtube rồi gõ cụm từ mình muốn tìm.  

“thiền chữa mất ngủ”

Sau đó, mọi người kéo xuống những video rồi nhấp vô xem thử, cái nào nghe thấy hợp và dễ hiểu, dễ làm theo thì có thể áp dụng cho chính mình. Xem hình mình họa cách tìm bằng điện thoại như bên dưới nhé ạ! 

thiền chữa mất ngủ

Cách trị mất ngủ tại nhà bằng phương pháp diện chẩn

Cách trị mất ngủ tại nhà bằng phương pháp diện chẩn cũng là một cách không cần sử dụng đến thuốc. Dựa vào sự tác động đến các huyệt đạo ở vùng mặt và một số vùng trên cơ thể bằng các kỹ thuật như ấn, day, lăn, xoa, cào… thông qua các công cụ của Diện Chẩn. Từ đó giúp cải thiện được nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có bệnh mất ngủ, khó ngủ.

Diện chẩn là một trong những phương pháp khá mới mẻ với người bệnh. Đây là một phương pháp phòng và trị bệnh ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo và lan tỏa.

Người bệnh có thể tham khảo cụ thể cách làm bằng cách vô trực tiếp Youtube rồi gõ cụm từ mình muốn tìm.

“Chữa mất ngủ bằng diện chẩn”

Sau đó tìm video nào mà mọi người thấy người hướng dẫn dễ hiểu rồi thực hiện theo nhé ạ.

Cải thiện giấc ngủ ngon hơn với Yoga 

Các bài tập Yoga có thể giảm căng thẳng lên hệ thần kinh trung ương, giải tỏa các suy nghĩ tiêu cực và tăng cường tuần hoàn máu. Từ đó giúp cải thiện giấc ngủ ngon hơn, giúp kéo dài thời gian và chất lượng giấc ngủ đáng kể.

Bộ môn này yêu cầu người tập phải phối hợp các động tác vật lý với nhịp thở và suy nghĩ. Do đó yoga không chỉ có tác dụng hỗ trợ tốt cho các trường hợp mất ngủ, khó ngủ do stress hoặc căng thẳng, áp lực. Mà còn giúp cải thiện sức khỏe của xương khớp, tăng cường sức dẻo dai của cơ thể.

Tuy nhiên thường để luyện tập Yoga đúng cách và hiệu quả thì mọi người phải trải qua một khóa căn bản để được hướng dẫn. Về sau có thể tự luyện tập tại nhà. Nên mình thấy đa phần các bạn nữ sẽ quan tâm hơn về phương pháp này.

Mọi người cũng có thể tham khảo một số hướng dẫn trên Youtube chia sẻ miễn phí. Biết đâu phù hợp và có thể tự thực hiện theo hướng dẫn.

Cách tìm và vô trực tiếp Youtube rồi gõ cụm từ mình muốn tìm. Và lựa chọn video nào mọi người thấy dễ hiểu và làm theo. Hoặc tìm hiểu trên google, youtube những review về khóa học yoga phù hợp để lựa chọn cho mình một khóa học ưng ý.

Cách chữa mất ngủ tại nhà bằng cách tự bấm huyệt

Bấm huyệt cũng là một cách chữa mất ngủ tại nhà khá hiệu quả, đỡ tốn kém chi phí.

Người bệnh mất ngủ kiên trì làm đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên chỉ có hiệu quả tốt và giúp ngủ ngon với các trường hợp bệnh còn ở giai đoạn nhẹ. Người bị mất ngủ lâu năm có thể không hiệu quả lắm, nhưng cách này cũng dễ làm, cứ thử vì đó cũng là cơ hội ạ.

CÁC HUYỆT GIÚP NGỦ NGON

Huyệt Thần Môn

Huyệt thần môn nằm ở cạnh cổ tay, phía bên trong. Day ấn huyệt này giúp ngủ ngon giấc.

Cách làm: dùng ngón cái ấn vào huyệt, thực hiện day ấn huyệt có cảm giác căng tức nặng và cứ giữ trong 30 giây. Làm khoảng 10 – 15 lần.

Huyệt Thần Môn

Huyệt Nội Quan

Vị trí Huyệt Nội Quan như hình mô tả. Day ấn huyệt này giúp điều hòa khí huyết, an thần.

Cách làm: sử dụng ngón tay cái day và ấn vào vị trí của huyệt nội quan, thực hiện day ấn khoảng 3 phút đến khi bạn cảm thấy hơi đau ở vị trí của huyệt thì dừng lại.

Huyệt Nội Quan

Huyệt Tam Âm Giao

Đây là huyệt vị giao hội của 3 kinh âm: can – tỳ – thận. Huyệt này có tác dụng bổ ích cho 3 tạng can, tỳ, thận; trợ vận hóa; thông khí trệ. Theo y học cổ truyền, mất ngủ do âm huyết (chỉ là một trong số nhiều nguyên nhân gây mất ngủ). Mọi nguyên nhân dẫn tới âm huyết hao tổn đều có thể gây mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Vì vậy việc day ấn Huyệt Tam Âm Giao giúp cải thiện chứng mất ngủ, khó ngủ.

Cách làm: ngồi dưới đất hoặc trên nệm, trên ván, hai tay gấp lại vừa tầm để 2 bàn tay có thể nắm lấy cổ chân một cách thoải mái. Mỗi bàn tay tác động vào huyệt tam âm giao cùng bên. Dùng lực vừa phải day thành vòng tròn trên huyệt liên tục từ 7 – 10 phút. Nửa chừng cảm thấy mỏi tay có thể ngừng day, nhưng tay vẫn tiếp tục đặt trên huyệt, sau đó day tiếp cho đến khi đủ thời gian đã định. Mỗi ngày có thể thực hành một lần.

Lưu ý: Theo y thư cổ, cấm châm hoặc bấm mạnh vào huyệt tam âm giao đối với các sản phụ. Với phụ nữ, huyệt tam âm giao có liên quan chặt chẽ với vùng tử cung, do đó những kích thích mạnh vào huyệt có thể ảnh hưởng đến thai kỳ, nhất là đối với những trường hợp có tiền sử sảy thai hoặc sinh non.

Huyệt-Tam-âm-giao

Huyệt Dũng Tuyền

Đây là một huyệt nằm ở bên dưới của lòng bàn chân, bạn co các ngón chân và bàn chân lại, chỗ nào lõm nhất chính là vị trí của huyệt dũng tuyền. 

Huyệt Dũng Tuyền

Huyệt Dũng Tuyền trong Đông Y gọi là “Huyệt Trường Thọ”, kết nối từ chân tới thận. Làm ấm nóng Huyệt này sẽ giúp dễ ngủ hơn, cải thiện bệnh cảm ho hiệu quả.

Cách làm: để hai chân hướng tự nhiên lên trên hoặc ngồi khoanh chân lại. Dùng 2 ngón tay cái xoa bóp từ gót chân đến vị trí Huyệt Dũng Tuyền, kết hợp day ấn nhẹ vào Huyệt cho đến khi lòng bàn chân có cảm giác ấm nóng lên.

Xoa bóp huyệt dũng tuyền rất tốt nên bạn có thể áp dụng thường xuyên ngay cả khi không bị mất ngủ.

Huyệt Ấn Đường và Huyệt Thái Dương

Huyệt ấn đường chính là huyệt nằm giữa 2 chân mày. Xem hình minh họa.

Huyệt Ấn Đường

Huyệt thái dương cách đuôi mắt 0,5 cm. Xem hình minh họa

huyệt thái dương

Cách làm: xoa hai lòng bàn tay vào nhau đến khi có cảm giác ấm nóng, đưa 2 lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng khắp vùng mặt theo chiều từ dưới lên khoảng 20 lần. Sau đó dùng ngón tay day ấn nhẹ vào vị trí Huyệt Ấn Đường khoảng 20 lần, kết hợp vuốt lông mày nhẹ nhàng từ đầu đến cuối chân mày. Rồi lại tiếp tục day ấn nhẹ vào vị trí Huyệt Thái Dương ở 2 bên khoảng 20 lần.

Việc day ấn các huyệt kết hợp với massage vùng mặt sẽ giúp đầu óc thư giãn, giảm cẳng thẳng và giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, ngon giấc hơn.

Huyệt An Miên

Huyệt An miên nằm sau tai, cách phần dái tai tầm 1,5cm. Xem hình mô tả.

Bấm huyệt an miên cũng có tác dụng giúp đầu óc thư giãn, trị chứng mất ngủ đơn giản và hiệu quả. 

Cách làm: Day nhẹ vào vị trí Huyệt An Miên ở hai bên tai, mỗi bên khoảng 15 – 20 lần. Thực hiện chậm rãi, cho đến khi thấy có cảm giác ấm nóng lên là được.

Huyệt An Miên

Cách ngủ ngon hơn với phương pháp chườm đá nóng

***** TRƯỜNG HỢP 1: Người dùng không bị bệnh mất ngủ, khó ngủ.

Cô Chú Anh Chị cần chườm đá nóng vị trí vùng gan mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

***** TRƯỜNG HỢP 2: Người dùng bị bệnh mất ngủ, khó ngủ.

Cô Chú Anh Chị cần chườm đá nóng cả hai vị trí (vùng gan và vùng lòng bàn chân) nếu rơi vào trường hợp bị bệnh mất ngủ, khó ngủ.

Thật ra không phải có sự ngẫu nhiên khi chườm đá nóng vùng gan thì lại ngủ ngon, sâu giấc hơn. 

Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm bài viết này để hiểu rõ hơn: Cách Ngủ Ngon, Sâu Giấc Hơn Với Phương Pháp Chườm Nóng

Mong rằng bài viết này sẽ giúp Cô Chú Anh Chị biết thêm một số cách chữa mất ngủ không dùng thuốc. Và sau khi thử cách này không hiệu quả, mọi người nhớ linh hoạt thử thêm vài cách khác nhé ạ, Vì bệnh mất ngủ, khó ngủ kéo dài hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, càng để lâu càng khó trị hơn.

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Nóng Long Nhiên.

Trang website danonglongnhien.comKênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi tổng hợp những chia sẻ về lợi ích của đá chườm nóng, cách sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG sao cho đúng cách hiệu quả, một số giải đáp các câu hỏi thường nhận được từ các Khách Hàng của chúng mình suốt nhiều năm qua. Mình mong rằng sẽ giúp Cô Chú Anh Chị có thêm thông tin để tham khảo trước khi muốn mua hoặc muốn sử dụng đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe.

Điều rất quan trọng khi mua đá dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe là cần mua đúng đá chườm nóng (đá chườm gan) được gia công từ đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa có màu đen huyền). Vì đá thường xuyên tiếp xúc với cơ thể, do đó không được chứa các thành phần khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

ĐNLN cam kết chỉ bán đá tự nhiên, đảm bảo đúng chất lượng. Chúng mình luôn minh bạch trong việc cung cấp quy trình sản xuất một viên đá chườm nóng (đá chườm gan) được nhập trực tiếp từ xưởng gia công và không qua khâu trung gian.

Trên tinh thần luôn Chia Sẻ Chân Thành – Hỗ Trợ Tận Tâm mỗi Khách Hàng đến với chúng mình, để giúp Cô Chú Anh Chị sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG đúng cách, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đá Nóng Long Nhiên luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn nếu Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Mến chúc Quý Cô Chú Anh Chị luôn Vui Khỏe – Bình An mỗi ngày !

Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Nóng Long Nhiên)

==================

ĐÁ NÓNG LONG NHIÊN

(Đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe)

Vui lòng đánh giá bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook