6 Lợi Ích Của Đá Chườm Nóng Đối Với Người Lớn Tuổi

Bài viết này Đá Nóng Long Nhiên muốn chia sẻ đến Cô Chú Anh Chị gần xa 6 lợi ích của đá chườm nóng đối với sức khỏe của người lớn tuổi. Để những Cô Chú đang quan tâm về đá chườm nóng có thể tham khảo trước khi muốn mua đá chườm nóng (đá chườm gan) để sử dụng ạ.

Viên đá chườm nóng (đá chườm gan) mà chúng mình đề cập trong bài viết này là loại đá nặng khoảng 600g/viên, có kích thước 8cmx10cmx3,5cm. Viên đá chườm nóng sau khi luộc với nước khoảng 15-20 phút sẽ giữ nóng được hơn 30 phút, luộc càng lâu thì đá sẽ giữ nóng được càng lâu.

Nhiều Cô Chú Anh Chị hay gọi là đá chườm gan vì mọi người thường sử dụng để chườm nóng vùng gan. Còn chúng mình thì hay gọi là đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe vì mục đích sử dụng là chườm nóng để giúp cải thiện một số vấn đề về sức khỏe thường gặp, ví dụ như: giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn; xoa dịu các cơn đau nhức khó chịu (vùng cổ vai gáy, lưng, khớp gối, chân tay…); cung cấp nhiệt ấm chủ động cho cơ thể; giúp giảm đau bụng kinh, hỗ trợ cải thiện tình trạng hay tiểu đêm nhiều lần….

Mọi người có thể tham khảo video trước khi đọc bài viết.

Ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn

Chườm nóng vùng gan đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Nếu Cô Chú bị chứng mất ngủ, khó ngủ thì nên chườm nóng song song vùng gan và vùng lòng bàn chân luôn.

Hỗ trợ cải thiện một số bệnh về gan

Để hỗ trợ cải thiện một số bệnh về gan (men gan cao, gan nhiễm mỡ), Cô Chú cần chườm đá nóng vùng gan đều đặn mỗi ngày và kiên trì trong khoảng 3 – 6 tháng mới đạt được hiệu quả tốt.

Hỗ trợ cải thiện chứng hay tiểu đêm nhiều lần

Chứng tiểu đêm nhiều lần khá bất tiện vì làm gián đoạn giấc ngủ của các Cô Chú lớn tuổi. 

Theo chia sẻ từ các Cô Chú Anh Chị có tình trạng hay tiểu đêm nhiều lần, chườm đá nóng vùng thận đều đặn trong một khoảng thời gian (cần kiên trì trong vài tháng) thì thấy tần suất đi tiểu đêm được cải thiện tốt hơn so với trước khi chườm đá nóng.

Giúp giảm đau nhức hiệu quả, an toàn

Khi cần giảm đau nhức vị trí nào thì Cô Chú cần chườm đá nóng vào đúng vị trí đó.

Nhiệt nóng sẽ giúp hệ thống mao mạch giãn nỡ, máu huyết lưu thông tốt hơn, đả thông các vị trí bị tắc nghẽn, nên chườm đá nóng có tác dụng giúp giảm đau nhanh.

Nếu muốn giảm đau mỏi cổ vai gáy thì cần chườm đá nóng vào vị trí vùng cổ, vai gáy.

Để giảm đau nhức lưng hoặc muốn xoa dịu các cơn đau nhức khó chịu do các bệnh liên quan về cột sống thì cần chườm đá nóng vùng lưng và dọc cột sống lưng.

Để giảm đau nhức khớp gối, chân tay thì chườm đá nóng áp sát vào phần khớp gối, hoặc vị trí chân tay đang bị đau nhức.


Lưu ý khi chườm đá nóng giúp giảm đau nhức:

  • Trường hợp vùng đau nhức có hiện tượng sưng, tấy, đỏ, đau do viêm hoặc có vết thương hở, đang bị chảy máu thì KHÔNG ĐƯỢC chườm đá nóng.
  • Để giúp giảm đau nhức, có thể chườm đá nóng nhiều lần trong ngày, mỗi lần chườm khoảng 15 – 20 phút.

Chườm đá nóng chỉ là một giải pháp giúp giảm đau nhanh, hoàn toàn không phải là một phương pháp điều trị thay thế, không chữa dứt điểm được các bệnh đau nhức. Tốt nhất người bệnh nên đến Bệnh Viện kiểm ra rõ nguyên nhân và được hướng dẫn điều trị.

Mọi người chỉ nên áp dụng việc chườm đá nóng để giúp giảm đau nhức, phương pháp chườm đá nóng sẽ phù hợp cho các Cô Chú Anh Chị đang muốn tìm kiếm giải pháp giảm đau hiệu quả, an toàn để thay thế cho việc phải dùng quá nhiều thuốc giảm đau (về lâu dài không tốt cho sức khỏe).

Hỗ trợ cải thiện chứng hay lạnh và tê lòng bàn tay, lòng bàn chân

Trường hợp có thân nhiệt đang thấp so với mức chuẩn cần thiết (Đông Y gọi là thể hàn) thường có các biểu hiện như: hay ớn lạnh người; hay lạnh và tê lòng bàn tay, lòng bàn chân; sợ nước; sợ tắm; sợ quạt; sợ ngồi máy lạnh,…. Cô Chú cần chườm đá nóng (vùng gan, lòng bàn tay, lòng bàn chân) đều đặn mỗi ngày.

Cung cấp thêm nhiệt ấm cho cơ thể

Chườm đá nóng giúp làm ấm cơ thể vào những ngày thời tiết chuyển lạnh, hoặc những lúc Cô Chú Anh Chị bị cảm lạnh, sốt nhẹ, người thấy ớn lạnh,…. chườm đá nóng (vùng gan, lòng bàn tay, lòng bàn chân) giúp cơ thể trở nên ấm áp hơn.

Vậy là Đá Nóng Long Nhiên vừa chia sẻ một số lợi ích của đá chườm nóng đối với sức khỏe của người lớn tuổi. Tuy nhiên trước khi muốn mua bộ đá chườm nóng để sử dụng hoặc làm quà biếu tặng thì Anh Chị nên xem qua bài viết này ạ: Những Trường Hợp Không Nên Dùng Đá Chườm Nóng

Cô Chú Anh Chị có thể tận dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG để chườm được nhiều vị trí khác nhau: vùng gan; vùng thận; vùng bụng; lòng bàn tay, lòng bàn chân. Các vị trí hay bị đau nhức như: cổ, vay gáy, lưng, khớp gối, chân tay,… Mỗi vị trí sẽ mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe của người dùng.

Đá chườm nóng (đá chườm gan) có tác dụng gì đối với sức khỏe ? Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm video bên dưới:

Để giúp cải thiện một vấn đề nào đó về sức khỏe, Cô Chú Anh Chị cần lưu ý rằng mỗi vị trí cần được chườm nóng ít nhất 30 phút, và cần phải duy trì thói quen chườm đá nóng đều đặn mỗi ngày.

Tham khảo chi tiết hơn về lợi ích, cách sử dụng đá chườm nóng ở tại bài viết này nhé ạ:
Hướng Dẫn Cách Dùng Bộ Đá Chườm Nóng Đúng Cách, Hiệu Quả

Một bộ đá chườm nóng chỉ có 2 viên đá, nên mỗi lần chỉ có thể chườm nóng được một vị trí. Ví dụ, sau khi chườm nóng vùng gan, mọi người chịu khó làm nóng đá lại rồi chườm tiếp cho vị trí khác (vùng động mạch cảnh; vùng thận; vùng bụng;….)

Nếu có điều kiện kinh tế thoải mái hơn, Cô Chú Anh Chị có thể mua thêm đá lẻ và khăn đựng đá để làm nóng các viên đá một lượt luôn, sau đó chườm nóng song song nhiều vị trí, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và đỡ bất tiện vì phải làm nóng đá nhiều lần.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các Cô Chú Anh Chị Khách Hàng của Đá Nóng Long Nhiên sẽ chọn mua BỘ ĐÁ ĐẦY ĐỦ, BỘ ĐÁ CƠ BẢN hoặc chỉ mua đá lẻ không lấy phụ kiện. 

BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG ĐẦY ĐỦ sẽ giống y hình mô tả bên dưới, có giá là 620.000 vnđ (miễn phí giao hàng trên Toàn Quốc).
 

bo-da-chuom-gan-day-du


Cô Chú Anh Chị có thể xem thêm video mô tả chi tiết BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG ĐẦY ĐỦ như bên dưới:


BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG CƠ BẢN dành cho các Cô Chú Anh Chị không có nhu cầu sử dụng đai cố định có giá là 445.000 vnđ (miễn phí giao hàng trên Toàn Quốc). 

Đai cố định dùng để cố định 2 viên đá áp sát đúng vị trí cần chườm nóng, cần dùng khi Cô Chú Anh Chị muốn chườm nóng vùng thận. Ngoài ra, nếu dùng đai cố định thì mọi người có thể linh hoạt di chuyển, đi lại hoặc ngồi làm gì đó… mà vẫn có thể chườm nóng vùng gan, vùng thận, vùng bụng được.
 

bo-da-chuom-gan-co-ban

Cô Chú Anh Chị có thể xem thêm video mô tả chi tiết BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG CƠ BẢN như bên dưới:

Đá chườm nóng loại nặng 600g/viên có giá bán lẻ là 340.000đ/cặp. Nếu mua 1 cặp đá chườm nóng sẽ có 1 viên đá được khắc chữ Bình An và 1 viên đá không khắc chữ.
cap-da-chuom-gan-loai-600g

Do nhu cầu của khá nhiều Khách Hàng, từ Tháng 1/2024 Đá Nóng Long Nhiên có bán thêm loại đá chườm nóng 500g; giữ nóng được khoảng 30 phút nếu luộc với nước 15-20 phút, luộc càng lâu thì đá sẽ giữ nóng được càng lâu. Giá bán lẻ là 300.000đ/cặp.
cap-da-chuom-gan-loai-500g

Đá chườm nóng (đá chườm gan) được sử dụng để chăm sóc, cải thiện sức khỏe, thường xuyên tiếp xúc với cơ thể. Do đó, cần phải đảm bảo mua đúng đá chườm gan (đá chườm nóng) có nguồn gốc từ đá bazan thiên nhiên để an toàn cho sức khỏe.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Loại đá được dùng để gia công thành đá chườm nóng (đá chườm gan) là đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa) có màu đen huyền. Đá này được hình thành do núi lửa phun trào, phân bố nhiều ở các Tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng,…Với đặc tính hấp thụ và giữ nhiệt tốt, bề mặt láng mịn sau khi gia công nên an toàn khi tiếp xúc với da.

Ngay từ ngày ban đầu, ĐNLN đã chủ động tìm kiếm và nhập đá chườm nóng (đá chườm gan) tận xưởng sản xuất, không qua đơn vị trung gian để kiểm soát tốt được chất lượng.

Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm quy trình sản xuất một viên đá chườm nóng (đá chườm gan) phải trải qua rất nhiều công đoạn như video bên dưới:

Mẫu sản phẩm đá chườm nóng (đá chườm gan) bán tại Đá Nóng Long Nhiên đã được kiểm định bởi cơ quan chuyên môn uy tín – Tổng Hội Địa Chất Việt Nam. Đảm bảo đúng nguồn gốc là đá bazan thiên nhiên (đá núi lửa có màu đen huyền).

Cô Chú Anh Chị tham khảo Phiếu Kết Quả Kiểm Định mẫu đá chườm nóng 600g được bán tại Đá Nóng Long Nhiên:

Phiếu kiểm định đá chườm gan tự nhiênPhiếu kiểm định đá chườm gan tự nhiên

Cô Chú Anh Chị tham khảo Phiếu Kết Quả Kiểm Định mẫu đá chườm nóng 500g được bán tại Đá Nóng Long Nhiên:

Ket qua-kiem-dinh-da-chuom-gan

Ket qua-kiem-dinh-da-chuom-gan

LƯU Ý:

Trong quá trình sử dụng, do tùy cơ địa của người dùng mà có một số tác dụng phụ của đá chườm nóng chúng mình nhận được từ những phản hồi của người dùng. Và Đá Nóng Long Nhiên muốn chia sẻ rõ lại cho người dùng về sau để mọi người lưu ý, cũng như an tâm tiếp tục sử dụng nếu rơi vào những trường hợp này:

  • Người dùng có thể bị ngứa, nổi mụn nhiều hơn ở lưng hoặc da mặt khi chườm đá nóng vùng gan được vài ngày đầu. Đừng quá lo lắng vì đây là một dấu hiệu thải độc của cơ thể. 
  • Vị trí vùng gan sau khi chườm đá nóng bị nám đen do cơ thể người dùng khá nhạy cảm với nhiệt độ. Trường hợp này Cô Chú Anh Chị dùng một ít dầu dừa thoa lên vùng bị nám đen sau mỗi lần chườm đá nóng xong, tầm vài hôm vết nám đen sẽ mờ dần và mất ạ. Có thể quấn khăn dày hơn để giảm bớt độ nóng của đá nếu người dùng quá nhạy cảm với nhiệt độ.
Nếu chỉ có nhu cầu mua lẻ đá chườm gan (đá chườm nóng) hoặc đai cố định, khăn đựng đá, cẩm nang sức khỏe thì Cô Chú Anh Chị cứ báo rõ với các bạn Đá Nóng Long Nhiên là được ạ.

Để phát huy trọn vẹn những lợi ích của đá chườm gan (đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe). Cô Chú Anh Chị tham khảo thêm các bài viết/video chia sẻ của Đá Nóng Long Nhiên. Chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu cần hỗ trợ hoặc có bất kì điều gì cần giải đáp về cách sử dụng đá chườm nóng, Cô Chú Anh Chị liên hệ với Đá Nóng Long Nhiên qua
HOTLINE/ZALO số 0932.770.962 nhé ạ!
…..

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Nóng Long Nhiên.

Trang website danonglongnhien.comKênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi tổng hợp những chia sẻ về lợi ích của đá chườm nóng, cách sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG sao cho đúng cách hiệu quả, một số giải đáp các câu hỏi thường nhận được từ các Khách Hàng của chúng mình suốt nhiều năm qua. Mình mong rằng sẽ giúp Cô Chú Anh Chị có thêm thông tin để tham khảo trước khi muốn mua hoặc muốn sử dụng đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe.

Điều rất quan trọng khi mua đá dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe là cần mua đúng đá chườm nóng (đá chườm gan) được gia công từ đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa có màu đen huyền). Vì đá thường xuyên tiếp xúc với cơ thể, do đó không được chứa các thành phần khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

ĐNLN cam kết chỉ bán đá tự nhiên, đảm bảo đúng chất lượng. Chúng mình luôn minh bạch trong việc cung cấp quy trình sản xuất một viên đá chườm nóng (đá chườm gan) được nhập trực tiếp từ xưởng gia công và không qua khâu trung gian.

Trên tinh thần luôn Chia Sẻ Chân Thành – Hỗ Trợ Tận Tâm mỗi Khách Hàng đến với chúng mình, để giúp Cô Chú Anh Chị sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG đúng cách, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đá Nóng Long Nhiên luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn nếu Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Mến chúc Quý Cô Chú Anh Chị luôn Vui Khỏe – Bình An mỗi ngày !

Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Nóng Long Nhiên)

==================

ĐÁ NÓNG LONG NHIÊN

(Đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe)

Vui lòng đánh giá bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook