Cách Dùng Cây Thuốc Dòi Chữa Ho, Viêm Họng

Cây thuốc dòi (còn có tên gọi khác là cây bọ mắm), tên khoa học là Pouzolzia zeylanica Benn (Pouzolzia indica Gaud). Thuộc họ Gai Urticaceae.

ANH BIA DANG WEBSITE DA NONG LONG NHIEN 5000 x 5000 px 1

Cây thuốc dòi mọc hoang. Dân gian dùng cây thuốc dòi để chữa bệnh ho lâu năm, ho lao, viêm họng,…

Cách dùng:

Lấy 10-20g cây thuốc dòi đem rửa sạch, rồi sắc với nước uống mỗi ngày, cho đến khi triệu chứng ho thuyên giảm.

Có thể dùng cây thuốc dòi dạng tươi, phơi khô hoặc sấy khô đều được.

Cây thuốc dòi mua ở đâu ?

Cây thuốc dòi tươi Cô Chú Anh Chị có thể tìm mua ở những chỗ chuyên bán đồ nấu nước mát (rễ tranh, râu bắp, mía, mã đề,…) thường sẽ có bán ạ.

Nếu không mua được cây tươi, mọi người có thể thử tìm mua cây thuốc dòi khô ở các cửa hàng bán thảo dược. Cô Chú Anh Chị cứ lên Google gõ cụm từ “ địa chỉ bán cây thuốc dòi khô” rồi xem chỗ nào tiện và giá phù hợp thì mua ạ (thường người ta sẽ bán gói 0,5kg hoặc 1kg)

Cô Chú Anh Chị nếu thấy người thân quen có trồng cây thuốc dòi thì mọi người có thể xin vài nhánh có rễ về dăm xuống đất, cũng khá dễ trồng. Khi bị viêm họng, ho thì mình có sẵn hái dùng, đỡ phải đi tìm hoặc mua.     

Lưu ý trường hợp nào không nên dùng cây thuốc dòi

Phụ nữ đang mang thai không nên dùng để an toàn cho sức khỏe của Mẹ và Bé.

Cô Chú Anh Chị có các bệnh lý riêng muốn dùng cây thuốc dòi nên tham khảo thêm ý kiến Bác Sĩ để biết rõ có kiêng kỵ với tình trạng bệnh của mình hay không nhé ạ!

Đá Nóng Long Nhiên có tham khảo một số nguồn uy tín và tổng hợp lại. Mong rằng sẽ hữu ích cho Cô Chú Anh Chị gần xa, có thể áp dụng khi cần.

…..

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Nóng Long Nhiên.

Trang website danonglongnhien.comKênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi tổng hợp những chia sẻ về lợi ích của đá chườm nóng, cách sử dụng bộ đá chườm nóng sao cho đúng cách hiệu quả; một số giải đáp các câu hỏi thường nhận được từ các Khách Hàng của chúng mình suốt nhiều năm qua. Mình mong rằng sẽ giúp Cô Chú Anh Chị có thêm thông tin để tham khảo trước khi muốn mua hoặc muốn sử dụng đá chườm nóng (đá chườm gan).

Đá Nóng Long Nhiên chỉ chuyên bán một loại đá thường được dùng để chườm nóng giúp cải thiện một số vấn đề về sức khỏe thường gặp; viên đá có kích thước 8cmx10cmx3,5cm, nặng khoảng 600g/viên. Nhiều Khách Hàng của chúng mình hay gọi là đá chườm gan vì mọi người thường sử dụng để chườm nóng vị trí vùng gan.

Điều rất quan trọng khi mua đá dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe là cần mua đúng đá chườm nóng (đá chườm gan) được gia công từ đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa có màu đen huyền). Vì đá thường xuyên tiếp xúc với cơ thể, do đó không được chứa các thành phần khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

ĐNLN cam kết chỉ bán đá tự nhiên, đảm bảo đúng chất lượng. Chúng mình luôn minh bạch trong việc cung cấp quy trình sản xuất một viên đá chườm nóng (đá chườm gan) được nhập trực tiếp từ xưởng gia công và không qua khâu trung gian.

Trên tinh thần luôn Chia Sẻ Chân Thành – Hỗ Trợ Tận Tâm mỗi Khách Hàng đến với chúng mình, để giúp Cô Chú Anh Chị sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG đúng cách, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đá Nóng Long Nhiên luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn nếu Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Mến chúc Quý Cô Chú Anh Chị luôn Vui Khỏe – Bình An mỗi ngày !

Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Nóng Long Nhiên)

==================

ĐÁ NÓNG LONG NHIÊN

(Đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe)

Vui lòng đánh giá bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook