Mối Liên Hệ Giữa Hormone Serotonin Và Giấc Ngủ

Bài viết này Đá Chườm Gan Long Nhiên muốn chia sẻ cùng Cô Chú Anh Chị Bạn đọc mối liên hệ giữa hormone serotonin và giấc ngủ.

Hormone serotonin có ảnh hưởng gì đến giấc ngủ ?

Serotonin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp điều chỉnh giấc ngủ. Khi thiếu hụt serotonin sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ không sâu giấc, dễ tỉnh giấc giữa đêm…

Có thể cải thiện tình trạng mất ngủ bằng cách tăng cường lượng serotonin trong cơ thể một cách tự nhiên thông qua các phương pháp dưới đây:

Bổ sung thực phẩm giàu tryptophan

Vì Tryptophan là tiền chất tổng hợp serotonin trong cơ thể, vì thế bạn có thể tăng lượng serotonin bằng cách bổ sung các loại thực phẩm giàu tryptophan như:
  • Cá hồi, thịt gà, trứng.
  • Gạo lức.
  • Chuối.
  • Các loại hạt: hạnh nhân, hạt điều, hạt hướng dương, hạt bí.
  • Các loại đậu: đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu phộng.

Tập thể dục, vận động vừa sức

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh có mối liên hệ giữa tập thể dục và giải phóng hormone endorphin, dopamine và cả serotonin..

Có thể lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và tình trạng sức khỏe:
  • Thể dục nhịp điệu.
  • Yoga.
  • Đi bộ.
  • Đạp xe.
  • Bơi lội.

Massage, xoa bóp

Sẽ giúp tăng cường hormone serotonin và dopamine (chất dẫn truyền thần kinh khác liên quan đến tâm trạng).

Đồng thời cũng giúp giảm cortisol, một loại hormone cơ thể bạn sản xuất ra khi bị căng thẳng.

Cô Chú Anh Chị thử áp dụng các cách trên và theo dõi thử xem có cải thiện được giấc ngủ ngon hơn không nhé ạ!

…..

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Nóng Long Nhiên.

Trang website danonglongnhien.comKênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi tổng hợp những chia sẻ về lợi ích của đá chườm nóng, cách sử dụng bộ đá chườm nóng sao cho đúng cách hiệu quả; một số giải đáp các câu hỏi thường nhận được từ các Khách Hàng của chúng mình suốt nhiều năm qua. Mình mong rằng sẽ giúp Cô Chú Anh Chị có thêm thông tin để tham khảo trước khi muốn mua hoặc muốn sử dụng đá chườm nóng (đá chườm gan).

Đá Nóng Long Nhiên chỉ chuyên bán một loại đá thường được dùng để chườm nóng giúp cải thiện một số vấn đề về sức khỏe thường gặp; viên đá có kích thước 8cmx10cmx3,5cm, nặng khoảng 600g/viên. Nhiều Khách Hàng của chúng mình hay gọi là đá chườm gan vì mọi người thường sử dụng để chườm nóng vị trí vùng gan.

Điều rất quan trọng khi mua đá dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe là cần mua đúng đá chườm nóng (đá chườm gan) được gia công từ đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa có màu đen huyền). Vì đá thường xuyên tiếp xúc với cơ thể, do đó không được chứa các thành phần khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

ĐNLN cam kết chỉ bán đá tự nhiên, đảm bảo đúng chất lượng. Chúng mình luôn minh bạch trong việc cung cấp quy trình sản xuất một viên đá chườm nóng (đá chườm gan) được nhập trực tiếp từ xưởng gia công và không qua khâu trung gian.

Trên tinh thần luôn Chia Sẻ Chân Thành – Hỗ Trợ Tận Tâm mỗi Khách Hàng đến với chúng mình, để giúp Cô Chú Anh Chị sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG đúng cách, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đá Nóng Long Nhiên luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn nếu Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Mến chúc Quý Cô Chú Anh Chị luôn Vui Khỏe – Bình An mỗi ngày !

Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Nóng Long Nhiên)

==================

ĐÁ NÓNG LONG NHIÊN

(Đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe)

Vui lòng đánh giá bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook