ĐỂ CÓ CƠ THỂ KHỎE MẠNH, ÍT DÙNG ĐẾN THUỐC, BẠN NÊN BIẾT ĐIỀU NÀY

Nếu Cô Chú Anh Chị đang quan tâm đến những phương pháp tự nhiên hỗ trợ cải thiện bệnh vì không muốn phụ thuộc nhiều vào thuốc và lo ngại những tác dụng phụ về lâu dài. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguồn gốc cốt lõi của bệnh tật.

Cũng như giúp mọi người có một góc nhìn tổng hòa các yếu tố quan trọng để có được cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật. Rồi từ đó tự cải thiện lại lại lối sống, những thói quen ăn uống sinh hoạt hằng ngày sao cho phù hợp hơn.

Làm thế nào để có một cơ thể khỏe mạnh ?

Có lẽ hiện tại nhiều căn bệnh nguy hiểm ngày càng ở mức báo động khiến cho mỗi chúng ta không thể không quan tâm đến việc đảm bảo sức khỏe của mình. Vậy mỗi chúng ta đừng quá chủ quan để rồi khi bệnh tật ập đến mới bắt đầu có sự quan tâm đến sức khỏe. Vì có những căn bệnh sẽ âm thầm lặng lẽ đến khi phát hiện đã quá muộn để kịp điều trị. 

Chúng ta cần phải có góc nhìn đúng đắn và hiểu rõ những yếu tố quan trọng nào giúp cơ thể khỏe mạnh, những nguyên nhân cốt lõi gây ra bệnh tật thực sự. Vì chỉ có giải quyết nguyên nhân tận gốc sinh ra mọi bệnh tật thì bệnh tật mới thật sự được cải thiện hiệu quả, ít bị tái đi tái lại.

Nguyên nhân gây ra bệnh tật, kể cả bệnh ung thư 

Môi trường Axit- Thiếu hụt Oxy- Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư

Tiến Sĩ Otto Heinrich Warburg –  nhà sinh học nổi tiếng người Đức. Ông đã đạt giải Nobel Y khoa về đề tài “Căn nguyên gây ung thư” năm 1931.

Ông chỉ ra rằng mọi nguyên nhân gây nên ung thư đều xác định bởi 2 yếu tố: TẾ BÀO NHIỄM AXIT và THIẾU HỤT OXY. 

Có nghĩa là tế bào đủ oxy thì khỏe mạnh, thiếu oxy thì yếu và bệnh; tế bào kiềm hóa thì khỏe, nhiễm axit thì bệnh, chết.

Ông phát hiện ra rằng các tế bào ung thư là kỵ khí (không thở oxy). Chúng không thể sống sót trong môi trường có nồng độ oxy cao.

Và các tế bào ung thư đặc biệt phát triển mạnh trong môi trường độ pH thấp, khoảng < 7,0 (có tính Axit). 

Những phát biểu trực tiếp từ buổi diễn thuyết của Tiến Sĩ Otto Heinrich Warburg :

” Mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh có tính kiềm.”

“Tất cả các tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối về oxy. Nhưng các tế bào ung thư có thể sống mà không cần oxy. Một quy tắc mà không có ngoại lệ. Lấy đi trong một tế bào 35% oxy của tế bào, trong 48 giờ thì tế bào đó có thể trở thành ung thư.”

Nguyên nhân khiến độ PH cơ thể có tính axit ( PH< 7,0)

PH cơ thể  có tính axit do chế độ ăn uống nhiều thực phẩm có tính axit, do cuộc sống căng thẳng và quá tải chất độc hại. Tình trạng axit hoá sẽ làm giảm khả năng hấp thu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Khiến tế bào giảm khả năng tự sửa chữa, giảm khả năng giải độc kim loại nặng, làm cho tế bào khối u phát triển mạnh. Cũng là nguyên nhân sinh ra nhiều bệnh tật, kể cả bệnh ung thư.

Chế độ ăn gồm nhiều thức ăn tạo môi trường axit bên trong cơ thể như thịt đỏ, trứng, tinh bột, sữa và các sản phẩm của sữa, đường, bánh ngọt, thức ăn nhanh, đồ đóng hộp,…

Ngoài ra còn có các chất kích thích như thuốc lá, cafe, chè, rượu, bia, thức uống có cồn, các loại nước ngọt,…. 

Tâm trạng lo lắng, căng thẳng hay buồn phiền quá mức, thiếu hoạt động hay hoạt động nhiều quá sức đều gây tình trạng bị nhiễm axit.

Vậy nghĩa là chúng ta cần phải cải thiện những thói quen sinh ăn uống, hít thở, ngủ nghỉ, …. đúng cách sẽ góp phần giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều bệnh.

Hít thở sâu giúp cung cấp nhiều oxy hơn

Nghiên cứu y khoa đã chứng minh rằng hơi thở càng ngắn thì chúng ta càng nhận ít oxy để cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể. Chúng ta cần tập luyện để hơi thở được chậm, dài, sâu tới phần bụng.

Thở đúng cách là thở bụng chứ không phải là thở ngực. Vì thở bụng có khả năng hấp thu khí vào nhiều hơn thở ngực nhờ có động tác hạ thấp cơ hoành để mở rộng thêm thể tích lồng ngực về phía dưới, và tống khí thải ra nhiều hơn do thót bụng.

 

Hít thở đúng cách

Hít thở sâu bằng cơ bụng là cách thở giúp cung cấp nhiều oxy cho cơ thể

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong giới sinh vật rằng “loài sinh vật nào có chu kỳ hô hấp dài, đều là những loài có đời sống rất lâu”.

Ngày nay, ở phương Tây, rất nhiều trung tâm dạy thiền, yoga, khí công… để chữa bệnh cũng chủ yếu là dạy phương pháp thở bụng. Các phương pháp trị liệu nổi tiếng của các bác sĩ như Dean Ornish, Deepak Chopra v.v… căn bản cũng là vận dụng cách thở bụng.

Bác Sĩ Nguyễn Khắc Viện là người mắc bệnh lao phổi, qua nhiều lần điều trị, phẫu thuật. Ông được các bác sĩ Pháp chẩn đoán chỉ sống được thêm khoảng 2 năm. Tuy nhiên, ông không chấp nhận nằm chờ chết. Ông đã nghiên cứu nhiều tài liệu và tìm ra phương pháp thở tổng hợp của khí công, thiền, yoga, tai chi, dưỡng sinh. . .

Ông đã tìm hiểu, ứng dụng thành công cách THỞ BỤNG để tự chữa bệnh cho mình. Đã sống thêm được 50 năm nữa thay vì được dự đoán là chỉ sống được thêm 2 năm nữa. Đây là một trường hợp rất thực tế về việc ứng dụng thành công thở bụng trong việc cải thiện bệnh.

Hít Thở sâu bằng cơ bụng giúp làm sạch máu và thải ra ngoài khí carbon dioxide, hấp thu nhiều khí oxy hơn. Hầu hết các bệnh tật của cơ thể là do dòng máu không được thanh lọc. Dòng máu tinh khiết sẽ làm sạch các tế bào cùng các mô và thải ra ngoài những độc tố, các chất thải. Cơ thể ít độc tố, các cơ quan tất nhiên sẽ luôn khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Ngoài ra thở chậm sâu còn trực tiếp ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh giao cảm để điều hòa huyết áp, nhịp tim, lưu thông máu, tiêu hóa và nhiều chức năng khác của cơ thể.

Hít thở sâu giúp giảm đau vì khi thở sâu giúp sản xuất chất endorphins, là chất giúp chống đau tốt.

Hít thở sâu giúp bạn kiểm soát được những cảm giác tiêu cực, lo sợ, nóng giận. Suy nghĩ, cảm xúc và hơi thở liên quan chặt chẽ với nhau. Chẳng hạn khi bạn giận, nhịp thở sâu và dài; khi gặp người yêu hay bạn hồi hợp thì nhịp thở ngắn, dồn dập. Cảm xúc của bạn bình tĩnh thì hơi thở trở nên điều hoà, sâu và chậm hơn.

Nên nhớ rằng, bạn không bao giờ cảm thấy lo lắng khi bạn hít thở sâu. Bạn cảm thấy bình an trong tâm hồn và sự căng thẳng sẽ dịu bớt khi bạn hít vô sâu thở ra dài. Và lắng nghe hơi thở cũng được ứng dụng trong bộ môn THIỀN để mang lại sự bình yên trong tâm hồn và ý nghĩ. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận nhé!

Hướng dẫn cách thở bụng – Phương pháp thở được chia sẻ bởi Bác Sĩ Nguyễn Khắc Viện

Cách thở được đúc kết trong bài vè 12 câu rất dễ nhớ như sau:

Thót bụng thở ra,

Phình bụng thở vào,

Hai vai bất động,

Chân tay thả lỏng,

Êm chậm sâu đều,

Tập trung theo dõi,

Luồng ra luồng vào,

Bình thường qua mũi,

Khi gấp qua mồm,

Đứng ngồi hay nằm,

Ở đâu cũng được,

Lúc nào cũng được.

Cô Chú Anh Chị có thể tham khảo thêm video bên dưới của một huấn luyện viên Yoga để rõ hơn cách thở bụng

Phương pháp thở bụng theo hướng dẫn của HLV Yoga Nguyễn Hiếu. Nguồn: Kênh Youtube Nguyen Hieu Yoga.

Lưu ý:

Hơi thở phải nhỏ, êm và liên tục, nhẹ nhàng, khoan thai và sâu dài, không được gò ép mà tuỳ theo cảm giác mỗi người.

Chú ý rằng khi thở sâu bằng cơ bụng sẽ đưa nhiều oxygen vào cơ thể, và khử đi nhiều thán khí carbonic. Khi ấy độ acid trong máu sẽ giảm, độ kiềm tăng quá mức có thể gây ra chóng mặt. Vì vậy thở sâu nhưng cần phải hít thở rất chậm. Điều hòa được nhịp thở thì dần dần hoạt động của các cơ quan bộ phận cũng được điều hòa cân bằng trở lại.

Thân nhiệt mất ổn định – nguồn gốc sinh ra nhiều bệnh tật

Nhiệt độ cơ thể bình thường sẽ ổn định ở mức 36, 5 – 37 độ C. Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK331/

Khi thân nhiệt cơ thể thấp hơn so với mức chuẩn cần thiết sẽ kéo theo nhiều bất ổn về sức khỏe:

 • Hay ớn lạnh người; lạnh lòng bàn tay, lòng bàn chân; sợ nước; sợ ngồi quạt hoặc máy lạnh.
 • Tuần hoàn máu kém; hay đau nhức người: lưng, khớp gối, vai gáy,…
 • Khả năng xử lý và quá trình thải độc của cơ thể kém hơn.
 • Ăn uống khó tiêu hóa, hay đầy hơi, khó chịu sau khi ăn.
 • Hay tiểu đêm nhiều lần (thường gặp ở người lớn tuổi)
 • Huyết áp thường thấp
 • ………………………

Cách cải thiện thân nhiệt ổn định 36,5 – 37 độ C:

 • Ăn dương – uống ấm, uống nước ấm thay cho nước lạnh. Ăn thêm các món giúp làm ấm cơ thể như gừng, hành, ớt, tỏi, tiêu, tía tô, húng cây,… Không ăn uống nhiều đồ lạnh (kem, nước uống có đá,…)
 • Luôn giữ ấm cơ thể, đặc biệt hai lòng bàn chân. Lưu ý nên thường mang vớ, đặc biệt mỗi tối ngủ. Ăn mặc đủ ấm cho cơ thể, tránh để cơ thể nhiễm lạnh.
 • Vận động vừa sức, hoặc chơi các môn thể thao phù hợp. Khi vận động sẽ giúp cơ thể sinh ra nhiệt.
 • Chườm đá nóng, massage đá nóng, xông hơi, ngâm nửa người trong nước nóng hoặc ngâm chân với nước nóng là những cách giúp cung cấp nhiệt ấm chủ động cho cơ thể. Đồng thời còn giúp máu lưu thông tốt hơn, hỗ trợ đào thải độc tố qua da và mồ hôi tốt hơn.

Xem thêm bài viết: Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Đá Nóng Đối Với Sức Khỏe Người Dùng

Ăn uống đúng cách giúp kiềm hóa cơ thể, phòng ngừa nhiều bệnh tật

Các thực phẩm như thịt bò, lợn, gà, chim,… có chứa nhiều chất béo và cholesterol. Khi đi vào cơ thể sẽ đông đặc, làm tắc nghẽn quá trình lưu thông máu. Vì vậy không nên ăn quá nhiều mỗi ngày.

Nên ăn cá thay vì ăn thịt vì chất béo của cá khi đi vào cơ thể vẫn ở dạng lỏng, không gây ảnh hưởng quá trình lưu thông máu. Vì vậy có thể nói ăn cá sẽ không làm bẩn máu và tốt cho cơ thể hơn so với ăn thịt. 

Những loại cá tốt cho sức khỏe: cá hồi thiên nhiên (dồi dào omega 3 nhất); cá trích, cá thu, cá ngừ, cá mòi,…

Tỷ lệ bữa ăn lý tưởng theo chia sẻ của Bác Sĩ ShinYaTác Giả của bộ sách nổi tiếng Nhân Tố Enzyme từng chia sẻ với nhiều bệnh nhân của mình về cách ăn uống đúng. Đã giúp họ cải thiện và phục hồi bệnh tốt. Đây là chế độ ăn nghiêng về thực vật là chính.

 • 35-40 % hoa quả, rau xanh/mỗi bữa ăn. Có thể ăn trực tiếp qua các bữa ăn hoặc ép uống. Mọi người tham khảo rất nhiều công thức nước ép khá dễ làm tại trang chia sẻ của Khoa Học Gia Thùy Trinh Nguyễn nhé ạ: https://chodoimaixanh.com
 • 40-50% ngũ cốc nguyên cám (gạo lứt, kê, bobo, lúa mạch,… còn lớp cám bên ngoài…).
 • Thực phẩm động vật như thịt, cá, sữa, trứng,… chỉ dùng dưới 15% mỗi bữa ăn.
 • Hạn chế tối đa sữa, các sản phẩm từ sữa.
 • Hạn chế ăn các đồ ăn chiên rán, đồ nướng (khó tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe).

Cần lưu ý là nên chọn thực phẩm tươi, không chứa thuốc trừ sâu, phân hóa học, thuốc tăng trưởng, chất bảo quản,… Nếu tự trồng ở nhà để dùng thì quá tốt. Còn không mọi người tìm mua ở các đơn vị cung cấp thực phẩm hữu cơ uy tín, hoặc có nguồn gốc trồng an toàn. Nhiên có mua ở một vài nơi, thường rau củ quả sẽ được trồng ở Đà Lạt Lâm Đồng theo hướng hữu cơ, đổi lại giá sẽ tương đối cao so với mua ở chợ nhé ạ!

Chỉ ăn 15% động vật mỗi bữa ăn có gây thiếu protein cho cơ thể ?

Trong các thực phẩm thực vật cũng chứa nhiều protein: hạt hạnh nhân, hạt mắc ca, hạt điều, hạt óc chó, hạt chia; các loại đậu,…. Có thể bổ sung thêm protein cho cơ thể bằng cách uống thêm sữa hạt mỗi ngày. Nên có thể hoàn toàn yên tâm không sợ cơ thể bị thiếu chất nhé ạ.

Mọi người quan tâm cách làm sữa hạt có thể tham khảo thêm ở Kênh Youtube Mai Hằng – Mahaso (Tiến Sĩ – Bác Sĩ Dinh Dưỡng) hoặc Kênh Youtube Mita TRAN (cũng là một chuyên gia về sức khỏe rất thân thiện, nhiệt tình).

Lưu ý

Thực tế, có nhiều người bệnh mãn tính (tiểu đường, huyết áp,…) chuyển qua phương pháp ăn Thực Dưỡng để phòng ngừa hoặc cải thiện bệnh mang lại kết quả khá tốt. Cô Chú Anh Chị quan tâm có thể lên mạng tìm hiểu thêm, hoặc nhờ các cửa hàng bán thực phẩm thực dưỡng tư vấn thêm nhé ạ.

Để tìm hiểu sâu hơn về chế độ dinh dưỡng đúng cho mình và người thân hoặc có các bệnh mãn tính. Mọi người có thể tìm hiểu thêm qua những chia sẻ của các chuyên gia về dinh dưỡng có đủ kiến thức và trình độ chuyên môn để giúp mình có những kiến thức ăn uống đúng giúp phòng và cải thiện bệnh.

Nhiên có theo dõi facebook của Tiến Sĩ – Bác Sĩ Dinh Dưỡng Mai Hằng và thấy Chị có chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về cách ăn uống lành mạnh để phòng ngừa và cải thiện nhiều bệnh. Cô Chú Anh Chị quan tâm có thể tìm và theo dõi Chị qua facebook nhé ạ. 

Link: https://www.facebook.com/BS.MaiHang.Dinhduongungdung

Vì sao cần phải thải độc cho cơ thể ?

Thải độc là quá trình quét dọn các độc tố ra khỏi cơ thể. Hoặc trung hòa làm biến đổi chúng, rồi đào thải ra khỏi cơ thể chất nhày dư thừa, chất gây tắc. Một chế độ ăn uống tồi, tiêu hóa kém, ruột trì trệ, chức năng gan suy giảm và thận bài tiết kém. Tất cả dẫn đến tăng độc tính và thiếu oxy ở cấp tế bào. Do đó cần thải độc cho cơ thể đúng cách, cần chú ý thải độc toàn diện cho đại tràng, gan, thận, máu.

Cơ thể chúng ta bài tiết các chất không cần thiết, các chất độc hại  qua 3 con đường chính. Là qua phân, nước tiểu và mồ hôi.

Phân loại bỏ các chất cặn bã còn lại của thức ăn, xác vi khuẩn trong đường ruột. Các tế bào thành ruột bị loại bỏ trong quá trình trao đổi chất.

Nước tiểu giúp đào thải  một lượng các chất như clo, natri, magie, axit photphoric,  acid uric, ….

Mồ hôi có vai trò rất quan trọng trong việc bài tiết các kim loại nặng tích tụ trong cơ thể.

Mỗi ngày cơ thể ta không ngừng tiếp xúc với nhiều chất độc hại. Chất dioxin có trong khói thuốc lá, khói xe, khí thải từ nhà máy, xí nghiệp. Các chất độc hại, chất phụ gia có trong thực phẩm, trong rau củ quả có thuốc bảo vệ thực vật. Thủy hải sản bị nhiễm độc chì, thủy ngân, cadimi.

Nếu chất độc hại quá nhiều, các cơ quan bài tiết không đủ khả năng phân giải hết. Sẽ tồn động lại trong cơ thể, gây ngộ độc cho các bộ phận, sinh ra nhiều bệnh tất.

Các cách hỗ trợ cơ thể thải độc tốt

Thải độc đại tràng (ruột)

Cổ nhân dạy “Nếu không muốn chết, ruột đừng có cặn”. Đông y cho rằng, đường ruột càng sạch, tuổi thọ càng cao. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là tiền đề đầu tiên cho một sức khỏe tốt đó là lý do mà người ta khẳng định rằng “đường ruột càng sạch thì tuổi thọ càng cao”. Hệ tiêu hóa – đường ruột phải sạch sẽ thì cơ thể mới khỏe mạnh được.

Theo Bác Sĩ Hiromi ShinYa, vị tướng ( dạ dày), tràng tướng ( đường ruột) của người khỏe mạnh thường rất đẹp. Những người này thường có thói quen ăn uống sinh hoạt rất tốt. Theo kinh nghiệm khám lâm sàn, trò chuyện với nhiều bệnh nhân trong nhiều năm làm việc của Ông.

Thời gian thức ăn tiêu hóa, hấp thu, và bài tiết thành phân là 24 giờ. Nhiệt độ bên trong ruột là 36.5 độ C. Nếu chất cặn bã dư thừa không được đào thải qua phân đều đặn mỗi ngày. Sẽ bị ủ thối và các độc tố sẽ thẩm thấu ngược vào cơ thể, gây ngộ độc cho nhiều cơ quan bộ phận khác.

Ruột già bình thường sẽ có độ dài khoảng 1,52m và có thể chứa khoảng 9kg -15kg lượng chất thải. Tuy nhiên, theo thời gian, nếu bạn không thường làm sạch ruột và có chế độ ăn kiêng thích hợp, một lượng lớn chất thải sẽ tích tụ lại trong đại tràng và màng lót ruột.

Vì vậy bạn cần tạo được thói quen đi đại tiện đều đặn mỗi ngày. Nếu táo bón, phân tích tụ trong ruột càng lâu, cơ thể càng hấp thụ nhiều độc tố.

Hữu duyên qua bài viết này mình cũng muốn nhắc đến phương pháp thải độc bằng cà phê mình có đọc qua từ bộ sách của Bác Sĩ ShinYa và một số quyển sách khác về sức khỏe cũng nhắc đến phương pháp này. Dù bản thân mình chưa trải nghiệm qua, nhưng theo các người quen chia sẻ lại thì đây là một cách giúp chúng ta làm sạch đại tràng để tránh hiện tượng thẩm thấu ngược chất thải gây nhiễm độc cho cơ thể. Nhất là những ai khó đi đại tiện mỗi ngày. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm và trải nghiệm nhé ạ.

Một số mẹo giúp đi đại tiện dễ dàng và hỗ trợ cơ thể thải độc tốt hơn

Ăn thức ăn có nhiều chất xơ

Vì chất xơ giúp tạo khối, làm mềm phân và hỗ trợ nhu động ruột (sự co bóp nhẹ nhàng theo nhịp của đường ruột). Sẽ giúp ích cho quá trình bài tiết. Lượng chất xơ trong ruột nhiều hơn cũng có nghĩa là cơ thể có khả năng tống chất thải ra ngoài nhanh và hiệu quả hơn.

Trong suốt quá trình làm sạch đại tràng, bạn nên hấp thu nhiều chất xơ. Sau khi quá trình làm sạch kết thúc, bạn cần duy trì việc hấp thu đầy đủ chất xơ hàng ngày để giữ cho ruột già luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Các nhà dinh dưỡng học khuyến cáo rằng một người bình thường cần hấp thu 30g chất xơ mỗi ngày để duy trì sức khỏe.

 • Ăn 100% ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, hạt quinoa, bột yến mạch, kê và ngô.
 • Hạt lanh, cám lúa mì và yến mạch là những nguồn dồi dào chất xơ.
 • Các loại hoa quả như dâu tây, táo và việt quất cũng có hàm lượng xơ cao. Đậu, các loại hạt và quả hạch cũng là nguồn cung cấp chất xơ tốt.
 • Các loại rau xanh như cải rổ, cải xoăn, rau bina, rau lang, đậu bắp, rau đắng,….

Mình vốn dĩ là người không thích ăn rau, ăn trái cây. Nhưng đến khi mình hiểu, rồi thay đổi và giữ thói quen uống nước ép rau củ quả tươi mỗi ngày.

Theo như mình tham khảo và hiểu thì chúng ta sẽ bỏ qua một số loại rau củ ít ăn đến dù biết nó tốt cho sức khỏe đó. Hoặc không phải ai cũng ăn được nhiều rau và đủ loại thay phiên nhau. Có nhiều loại không thích là chúng ta thường không ăn.

Ép uống tươi là giải pháp thay thế, uống tươi cũng giữ được trọn vẹn các vitamin hoặc các chất có lợi cho sức khỏe. Ban đầu khó uống vì nhiều rau, nhưng biết là tốt cho sức khỏe mình ráng uống rồi riết thấy cũng quen. Mọi người quan tâm có thể tham khảo các công thức để tự ép uống tại website chia sẻ miễn phí của Cô Thùy Trinh Nguyễn: https://chodoimaixanh.com

Sẽ có nhiều công thức, mỗi tuần đổi 1 công thức để mình luân phiên uống được nhiều loại rau củ. Rất phù hợp cho ai không thích ăn rau củ quả, nhưng chúng lại rất quan trọng cho sức khỏe của chúng ta.

Một số thực phẩm hỗ trợ đào thải kim loại nặng ra khỏi cơ thể :

Cilantro – được tìm thấy trong rau mùi ( ngò rí) có khả năng liên kết với các kim loại độc hại và loại bỏ chúng khỏi các mô. Theo các kết quả báo cáo, nhiều người giảm các triệu chứng liên quan đến độc tính kim loại nặng sau khi sử dụng rau mùi thường xuyên trong chế độ ăn kiêng trong thời gian dài.

Phytates – một hợp chất trong thực phẩm thực vật. Chúng ức chế và hấp thu sắt, giúp loại bỏ lượng sắt dư thừa trong cơ thể ra ngoài. Các loại ngũ cốc, các loại hạt và đậu đều chứa phytates.

Thc phm giàu lưu hunh Hành và tỏi rất hữu ích để loại bỏ chì kim loại nặng. Súp lơ, trứng, mầm Brussels và bắp cải cũng giàu lưu huỳnh và có lợi cho việc loại bỏ kim loại nặng.

Rong biển – chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng có giá trị bao gồm canxi, đồng, crôm, sắt, iốt, liti, mangan, magiê, kali, selen, silic, lưu huỳnh, vanadi và kẽm. Nó cũng cung cấp vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B9) và vitamin A, C, E và K. Các hợp chất hữu ích khác bao gồm alginate, rất hữu ích trong việc tăng loại bỏ dung môi, nhựa, nặng kim loại và thậm chí phóng xạ trong cơ thể.

Pectin – Phyllis Balch báo cáo trong Đơn thuc cha bnh t nhiên của cô  rằng pectin tốt cho bệnh nhân tiểu đường, loại bỏ độc tố và kim loại nặng, giảm cholesterol và giảm nguy cơ sỏi mật. Pectin được tìm thấy trong táo, chuối, vỏ trái cây họ cam quýt (chanh, cam và bưởi), cà rốt, củ cải đường, bắp cải và đậu bắp.

To xon, tảo Cholorella (tảo nước ngọt của Nhật và Đài Loan), và cỏ lúa mì là những thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Những loại này và các siêu thực phẩm đậm đặc chất diệp lục loại bỏ độc tố kim loại tích tụ trong các cơ quan, tăng nồng độ oxy, sửa chữa các mô bị hỏng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Khả năng loại bỏ kim loại độc hại khỏi các cơ quan giúp cơ thể nỗ lực loại bỏ sự tích tụ kim loại nặng.

Uống nhiều nước giúp cơ thể thải độc tốt hơn

Thường xuyên uống nước sẽ cung cấp cho cơ thể chất lỏng và chất bôi trơn, giúp dễ dàng đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Uống ít nhất 10-12 ly nước nhỏ, khoảng 2 lít nước trong một ngày là vô cùng cần thiết. Nếu cơ thể không hấp thu đủ nước, đại tràng của bạn sẽ khó có thể loại bỏ được các chất thải độc hại. 

Điều chỉnh tư thế ngồi giúp dễ đi đại tiện hơn

Tư thế ngồi đi toilet hiện nay với phần đùi tạo góc 90 độ khiến ruột bị thắt lại, vì thế có thể kê thêm chiếc ghế dưới chân, tạo một góc 35 độ, giúp cho việc đi đại tiện dễ dàng hơn. 

Ngồi khi đại tiện đúng cách

Massage bụng mỗi ngày rất tốt

Massage bụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, việc đại tiện đều đặn hơn.

Bài tập này có thể áp dụng khi nằm trên giường nhưng tốt nhất là nên thực hiện vào thời gian đi bộ vào buổi tối sau bữa ăn khoảng 1h. Vừa đi bộ chậm, nhẹ nhàng vừa dùng tay massage bụng.

Xoa hai bàn tay với nhau cho ấm lên sau đó để lòng bàn tay áp sát vào bề mặt da bụng rồi xoa tròn đều theo chiều kim đồng hồ. Tay ma sát với da bụng khiến cho vùng bụng ấm dần lên.

Nếu ở tư thế nằm, có thể sử dụng đá nóng massage, vì còn hỗ trợ tốt cho việc giảm mỡ bụng.

Bắt đầu xoa bóp từ vùng thượng vị, sau đó xoa rộng sang hai bên hông, rồi xoa dần đều xuống vùng bụng dưới, thực hiện lần lượt như vậy cho hết phần bụng.

Trường hợp những người mắc bệnh trĩ, các bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng có thể kết hợp bài tập massage trên . Cộng thêm bài tập luyện cơ hậu môn bằng cách hít thở và co bóp hậu môn như sau:

Thả lỏng toàn thân, hít sâu, dần dần thở ra nhẹ nhàng, đồng thời dùng lực co cơ hậu môn, co cơ vùng chậu, cơ bụng dưới, hít thật sâu. Nín thở một khoảng thời gian trong khả năng, sau đó thả lỏng. Nhẹ nhàng hít thở.

Thực hiện lặp lại từ 10 -15 lần động tác như trên mỗi ngày.

Lưu ý :

Không lạm dụng thuốc nhuận trường. Một cách giúp đi đại tiện nhanh chóng là ra tiệm thuốc mua thuốc nhuận trường về uống. Tuy nhiên về lâu dài sẽ khiến ruột lười vận động, dẫn đến việc bạn phải lệ thuộc vào thuốc mới không bị táo bón.

Ăn thực phẩm có chứa lượng xơ cao, không lạm dụng xơ từ các viên nang hay các chất bổ sung. Những gì tự nhiên vẫn tốt cho sức khỏe hơn.

Giảm sự phụ thuộc vào thuốc kê toa bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Giữ tinh thần luôn,vui vẻ, lạc quan sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật

Endorphins là một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo ra những cảm xúc tích cực và giảm đau. Nhà khoa học Scotland John Hughes và Hans Kosterlitz đã khám phá ra sự hiện hữu của ba loại Endophins : Alpha, beta và gamma. Trong đó beta- endorphin được phát hiện có khả năng làm giảm đau.

Ngoài ra một số nghiên cứu khác cho thấy beta-endorphin không những giúp hệ thống miễn dịch chống chọi tốt với nhiều bệnh. Mà còn tạo nên môi trường không thích hợp cho tế bào ung thư. 

Các cách tăng hàm lượng Endorphins

Tập thể dục hoặc chạy bộ được xem là cách hiệu quả để tăng hàm lượng Endorphins, nên cũng là cách giúp giảm các cơn đau mãn tính.

Mỉm cười hay thậm chí là việc tám chuyện vui đùa cũng giúp tiết ra loại hormone này.

Ăn một số loại thực phẩm sau cũng có thể giúp gia tăng hàm lượng Endorphins : ớt cay, socola, nhân sâm. 

Hương vani tự nhiên được chứng minh là giúp kích thích sản sinh endorphin. Bạn có thể nhỏ một giọt vani vào tách nước nóng, hít vào một hơi thật sâu. 

Quan hệ tình dục cũng giúp giảm căng thẳng vì có sự gia tăng của endorphin, theo nghiên cứu của Đại Học Stanford.

Vài lời muốn gửi đến Cô Chú Anh Chị Bạn đọc !

Đã có những câu chuyện có thật được bệnh nhân kể lại, khi họ giữ được sự lạc quan, bình an trong tâm hồn, buông bỏ mọi lo lắng, biết ơn về mỗi ngày còn lại. Có những hiện tượng thuyên giảm rõ rệt dù bệnh tình trước đó khá nặng.

Xét theo góc độ tâm linh, có những điều gọi là nhiệm màu. Nhưng xét về góc độ giải thích theo khoa học, mỗi tế bào trong cơ thể của chúng ta sẽ có sự liên quan với những trạng thái cảm xúc. Ví dụ vui bùn hờn giận,… Điều này đã được Tác Giả Masaru Emoto thể hiện trong bộ sách Bí Mật Về Nước. Đây là một quyển sách giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao cảm xúc tích cực lại ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Nhiều người bệnh đã tự tìm cho mình những cách khác nhau giúp tâm hồn được bình an, thoải mái. Như Thiền định, tập luyện các bộ môn dưỡng sinh, Yoga, … hoặc tham gia các hội nhóm thiện nguyện. Đây cũng là một phần quan trọng giúp bệnh nhận sẽ cải thiện, phục hồi bệnh tốt.

Những gì chia sẻ ở bài viết này, Nhiên có tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu. Với mong muốn sẽ giúp mọi người có một góc nhìn tổng quan hơn làm thế nào để có được cơ thể luôn khỏe mạnh, ít bệnh tật. Từ đó có sự điều chỉnh những thói quen ăn uống, sinh hoạt, tập luyện, giữ sự vui vẻ lạc quan mỗi ngày sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh.

Tài liệu tham khảo: 

Thân Nhiệt Quyết Định Sinh Lão Bệnh Tử  – Tác Giả: Nguyễn Vân Nam + Nguyễn Thị Bích Hồng

Nhân Tố Enzyme – Tác Giả Hiromi ShinYa

…..

Quý Cô Chú Anh Chị Bạn đọc thân mến!

Mình là Mỹ Nhiên – người sở hữu trang website này và là người đồng sáng lập Thương Hiệu Đá Nóng Long Nhiên.

Trang website danonglongnhien.comKênh Youtube Đá Chườm Gan Long Nhiên là nơi tổng hợp những chia sẻ về lợi ích của đá chườm nóng, cách sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG sao cho đúng cách hiệu quả, một số giải đáp các câu hỏi thường nhận được từ các Khách Hàng của chúng mình suốt nhiều năm qua. Mình mong rằng sẽ giúp Cô Chú Anh Chị có thêm thông tin để tham khảo trước khi muốn mua hoặc muốn sử dụng đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe.

Điều rất quan trọng khi mua đá dùng để chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe là cần mua đúng đá chườm nóng (đá chườm gan) được gia công từ đá bazan thiên nhiên (hay còn gọi là đá núi lửa có màu đen huyền). Vì đá thường xuyên tiếp xúc với cơ thể, do đó không được chứa các thành phần khoáng vật độc hại để an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đá giả, đá kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, trái lại còn có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

ĐNLN cam kết chỉ bán đá tự nhiên, đảm bảo đúng chất lượng. Chúng mình luôn minh bạch trong việc cung cấp quy trình sản xuất một viên đá chườm nóng (đá chườm gan) được nhập trực tiếp từ xưởng gia công và không qua khâu trung gian.

Trên tinh thần luôn Chia Sẻ Chân Thành – Hỗ Trợ Tận Tâm mỗi Khách Hàng đến với chúng mình, để giúp Cô Chú Anh Chị sử dụng BỘ ĐÁ CHƯỜM NÓNG đúng cách, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đá Nóng Long Nhiên luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và gửi kèm video hướng dẫn nếu Quý Khách Hàng cần hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Mến chúc Quý Cô Chú Anh Chị luôn Vui Khỏe – Bình An mỗi ngày !

Trần Thị Mỹ Nhiên

(Đồng Sáng Lập Đá Nóng Long Nhiên)

==================

ĐÁ NÓNG LONG NHIÊN

(Đá chườm nóng giúp cải thiện sức khỏe)

Vui lòng đánh giá bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook